Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Renekton – Đồ Tể Sa Mạc là vị tướng mới nhất sẽ cập bến Liên Minh Tốc Chiến trong bản cập nhật tướng mới lần này. Nổi tiếng là vị tướng đấu sĩ đường trên được nhiều người yêu thích trong LMHT, sức mạnh của hắn ta đã được khẳng định qua nhiều mùa giải với các meta khác nhau. Đến với Tốc Chiến, Renekton hứa hẹn sẽ khuấy đảo đường trên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Renekton, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Renekton

“Bạn đang xem”: Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

I. Điểm mạnh và điểm yếu Renekton

1. Điểm mạnh

 • Mặc dù là tướng đấu sĩ đường trên nhưng khả năng dồn sát thương của Renekton là không thể xem thường đặc biệt khi hắn ta có nộ.
 • Khả năng hồi phục là một điểm mạnh của Renekton khiến hắn ta rất khó chịu trong giao tranh với sức quẩy và độ khó chịu mỗi khi Renekton lao vào.
 • Solo 1vs1 là điểm mạnh của Renekton khi hắn không hầu như không sợ vị tướng đi đường trên nào khác trong Tốc Chiến. Khả năng đèn lane và đẩy lính nhanh cũng là những điểm cộng cho Renekton.

2. Điểm yếu

 • Là tướng đấu sĩ nên tầm đánh có hạn là một điểm trừ của Renekton khiến hắn ta gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với những vị tướng có sải tay dài hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.
 • Càng về cuối trận, sức mạnh và độ khó chịu của Renekton càng bị giảm dần.
 • Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hoặc gặp kèo khó khiến hắn không thể farm, Renekton sẽ rất yếu và khó gượng lại ở giai đoạn về sau.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Điểm mạnh và Điểm yếu của Renekton

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Renekton

1. Bảng ngọc bổ trợ Renekton

2. Phép bổ trợ

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của Renekton. Tốc Biến sẽ giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương để dồn sát thương cũng như chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Thiêu Đốt sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Renekton có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Renekton trong những pha solo 1vs1.

III. Bảng kỹ năng của Renekton

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Renenkton

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể đẩy lính cũng như trao đổi chiêu thức với đối phương. Chiêu 2Chiêu 3 lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để bạn có khả năng giao tranh sớm.

Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Thứ tự nâng skill của Renekton

2. Bảng kỹ năng

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Nội tạiĐế Chế Cuồng Nộ

Renekton tạo ra 5 Nộ mỗi lần tấn công cơ bản lên kẻ địch và mất 4 Nộ mỗi giây nếu anh ta không gây hoặc nhận sát thương trong 12 giây qua. Khi ở mức 50 Nộ hoặc trên 50 Nộ , kỹ năng cơ bản tiếp theo của Renekton tiêu tốn 50 Nộ để tăng hiệu ứng của nó. Khả năng nâng cao không tạo ra Nộ .

“Xem thêm”: Cách chơi Rengar Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 1Vũ Điệu Cá Sấu

Renekton xoay lưỡi đao của hắn, gây sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh và hồi Máu theo mỗi đơn vị không phải tướng địch trúng đòn và (+) Máu theo mỗi tướng địch trúng đòn.

Nếu hắn có trên 50 nộ, sát thương và lượng hồi máu sẽ tăng thêm.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 2Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn

Renekton chém vào mục tiêu 2 nhát, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, hắn chém vào mục tiêu 3 nhát, gây sát thương vật lí mạnh hơn và làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 3 Cắt và Xắt

Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp đơn vị bị trúng đòn.

Cắt: Renekton phóng đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.

Xắt: Renekton lướt đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 4 Thần Cá Sấu

Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

3. Combo Renekton

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 3 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 2 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 1 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 3

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Renekton, lướt lên tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3, làm choáng chúng bằng chiêu 2 và dồn sát thương bằng chiêu 1. Lùi ra bằng chiêu 3 một lần nữa để kết thúc trao đổi.

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 4 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 3 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 2 > Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất Chiêu 1

Combo giao tranh của Renekton khi đã có chiêu cuối.

IV. Cách lên đồ Renekton

1. Trang bị hoàn chỉnh

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Rìu Đen (1) > Giày Thủy Ngân (2) > Vũ Điệu Tử Thần (3) > Móng vuốt Sterak (4) > Khiên Băng Randuin (5) > Giáp Thiên Thần (6).

2. Trang bị tình huống

V. Cách chơi Renekton

1. Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Giai đoạn đầu trận Renekton

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Renekton. Tận dụng nội tại tích nộ, mỗi khi Renekton có nộ bạn hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sẽ luôn nắm ưu thế khi trao đổi nếu biết căn nộ và ra vào hợp lý.

Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có chiêu 2 là một kĩ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

Khi có chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Với Thiêu Đốt và chiêu cuối, Renekton sẽ rất khó để thua trong một pha solo 1vs1, nếu bạn đánh hay, việc 1 cân 2 với Renekton sẽ không khó như bình thường. Hãy chủ động lao lên và lấy mạng đối phương trong giai đoạn mạnh mẽ này.

“Xem thêm”: Kayle DTCL 5.5: Cách lên đồ, đội hình Kayle mạnh nhất và mẹo chơi

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ nên Renekton rất khó chịu khi đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món đồ chấn phái, bạn sẽ rất khó bị hạ gục nếu chỉ có 1 đến 2 đối phương vây bắt bạn ở đường. Hãy tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo sức ép ở đường, liên tục đẩy lính và áp lực lên trụ. Bạn cũng có thể đẩy lính thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hay baron. 

Cuối trận là giai đoạn khá yếu của Renekton khi đối thủ hầu như đã lên trang bị chống chịu cũng như các trang bị xuyên giáp để đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là đẩy lẻ áp lực ở đường và quẩy trong giao tranh lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chủ động mở giao tranh với những pha Tốc Biến kết hợp chiêu 2 vào các chủ lực của đối phương, với chiêu cuối cũng như khả năng hồi phục, bạn rất khó có thể chết sốc trước những pha giao tranh. Hãy tận dụng sự trâu bò và khó chịu này để áp lực lên các chủ lực của đối phương nhiều nhất có thể, tạo khoảng trống cho các chủ lực của team mình được xả sát thương.

3. Mẹo chơi Renekton

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Mẹo chơi Renekton

 • Chủ động trao đổi chiêu thức khi Renekton có nộ, chiêu 1 của hắn khi có nộ gây khá nhiều sát thương cũng như hồi phục một lượng máu lớn cho Renekton.
 • Chiêu 2 của Renekton phối hợp rất tốt trong những pha gank hay là các đồng đội có hiệu ứng khống chế khác, hãy tận dụng điều này.
 • Renekton có thể lướt tới 2 lần với chiêu 3, dùng nó để tiếp cận các chủ lực của đối phương và dồn sát thương.

VI. Cách khắc chế Renekton

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Khắc chế Renekton

 • Lưu tâm đến ống Nộ của Renekton do hắn thường sẽ chuẩn bị tấn công khi đạt đến một mức độ nào đó. Tránh việc đánh nhau khi Renekton có nộ, bạn chỉ nhận lấy sự thua thiệt mà thôi.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Các vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa từ tầm xa là một cách để khắc chế Renekton. Tổ chức các pha gank sớm ở đầu trận sẽ khiến Renekton có một giai đoạn đầu khó khăn khiến cho tác dụng của hắn sẽ giảm dần khi vào cuối game.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Renekton.

VII. Các vị tướng khắc chế Renekton

Một số những vị tướng dùng để khắc chế Renekton như Pantheon, Teemo, Olaf

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Tướng khắc chế Renekton

VIII. Các vị tướng bị Renekton khắc chế

Một số vị tướng sẽ gặp khó khăn nếu đụng độ phải Renekton như Xin Zhao, Dr. Mundo, Nasus

Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Renekton khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi RenektonĐồ Tể Sa Mạc qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions/

“Nguồn”: https://photokida.com
“Chuyên mục”: Game

gamek anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *