Deep Freeze win 10

Deep Freeze win 10

Đóng băng ổ cứng là giải pháp đơn giản nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của virus. Hoặc sự can thiệp không hợp lệ của người dùng khác vào những nội dung quan trọng, yêu thích của bạn. Đóng băng ổ cứng là gì? Cách tải và cài đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze win 10 như thế nào? Bài viết dưới đây, Quỷ Vương 3D sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé!

Deep Freeze win 10

Đóng băng ổ cứng là gì?

Đóng băng ổ cứng  máy tính Win 10 được hiểu là cố định, đóng băng, khóa lại một phiên bản ô cứng bằng một ứng dụng đóng băng, chẳng hạn Deep Freeze win 10. Sau khi đóng băng ổ cứng, các thao tác chỉnh sửa, thêm, xóa dữ liệu hoặc cài đặt ứng dụng trên hệ thống sẽ không thể thực hiện được nữa. Các cài đặt, thay thế, sửa chữa thực hiện sau khi đóng băng sẽ không có giá trị khi máy tính khởi động lại.

Khi nào nên đóng băng ổ cứng máy tính Win10?

Phần lớn, người dụng sử dụng tính năng đóng băng ổ cứng trên những máy tính có nhiều người dùng như: Máy tính phục vụ giảng dạy ở lớp học, máy ở tiệm net, tiệm game, … Mục đích là để những người dùng này không can thiệp làm hư hỏng hoặc xóa đi những file, dữ liệu quan trọng trong máy tính. Hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của virus khi người chơi truy cập những trang web khác nhau.

Giới thiệu phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

Deep Freeze hay Faronics Deep Freeze là phần mềm giúp đóng băng ổ cứng trên cả hệ điều hành Windows và Mac. Ứng dụng Deep Freeze  được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng và cài đặt nhất hiện nay. Cụ thể là ứng dụng này đang được đông đảo người dùng nhất trên tất cả các ứng đụng đóng băng ổ cứng.

Deep Freeze win 10

Deep Freeze  sử dụng trên nhiều ổ cứng SSD, SCSI, ATA, SATA và IDE. Hỗ trợ sử dụng trên FAT, FAT32, NTFS, đĩa cơ bản và nâng cao. Mang tới sự tiện lợi cho người dùng.

Khi dữ liệu được đóng băng, nó sẽ giúp các bạn ngăn chặn các file bị chỉnh sửa trên máy tính cá nhân hoặc workstation bằng cách phục hồi lại dữ liệu như mặc định sau khi khởi động lại máy tính.

Deep Freeze win 10 là sự lựa chọn hiệu quả nhất để bạn có thể ngăn chặn các vấn đề khác nhau xảy ra trên PC của mình. Đồng thời, tránh khỏi các vấn đề liên quan tới malware, ransomware, và nhiều lỗi khác do những người dùng khác.

Hướng dẫn cài đặt Deep Freeze 10

Bước 1: Tải file và cài đặt về máy tính của bạn theo đường link sau: https://drive.google.com/file/d/1PlvQuN0nPMINcImjPS18u9-S1k3yRHIo/view

Bước 2: giải nén file vừa tải rồi chạy file ‘DFStd.exe’ để tiến hành cài đặt.

Deep Freeze win 10

Bước 3: Chọn ‘Next’ để tiến hành bước tiếp theo.

Deep Freeze win 10

Bước 4: Chọn ‘I accept the terms…’, sau đó chọn ‘Next’ để tiếp tục.

Deep Freeze win 10

Bước 5: Nhập Key có trong file ‘Key’ khi giải nén được ở ban đầu hoặc Key ‘14h51xkk-9zs2535e-c913ys8a-xrdgqvts-8mk63qax’ vào phần ‘License Key’. Sau đó chọn ‘Next’ để tiếp tục.

Deep Freeze win 10

Bước 6: Lựa chọn ổ cứng mà bạn cần đóng băng rồi chọn ‘Next’

Deep Freeze win 10

Bước 7: Chọn ‘Install’ để phần mềm được cài đặt lên máy.

Nhấn Install để bắt đầu cài đặt

Deep Freeze win 10

Quá trình cài đặt đang diễn ra, sau đó máy tính sẽ tự động khởi động lại

Khởi động xong. Nhấn Yes để tiếp tục

Đặt mật khẩu đóng băng, hãy gõ và lưu trữ cẩn thận, vì nếu quên mật khẩu thì coi như là đóng băng vĩnh viễn luôn (chỉ có cách là cài lại win). Rồi nhấn Apple and Reboot

Nhấn OK để tiếp tục

Nhấn Yes để khởi động lại máy tính.

Bước 8: Máy tính của bạn sẽ tự restart sau khi cài đặt hoàn tất. Bạn có thể Sử dụng tổ hợp phím ‘Ctrl+Alt+Shift+F6’ để mở tiện ích của Deep Freeze và sử dụng nhé.

Hướng dẫn sử dụng Deep Freeze win 10

Mở Deep Freeze bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Shift + F6 hoặc nhấn giữ phím Shift rồi nhấn đúp chuột vào biểu tượng Deep Freeze dưới thanh Taskbar. Nhập mật khẩu rồi nhấn OK để tiếp tục.

Đây là giao diện chính của Deep Freeze. Chọn Boot Frezen nếu bạn muốn đóng băng ổ cứng, chọn Boot Thawed nếu muốn tạm ngừng đóng băng ổ cứng.

Tại tab Password nếu bạn muốn đổi mật khẩu thì nhập mật khẩu mới vào. Xong nhấn Apply and Reboot rồi khởi động lại máy tính là được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả và cách tải, cài đặt Deep Freeze win 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một chương trình bảo mật ổ cứng máy tính hiệu quả nhất. Chúc bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng tốt nhất!

Đánh giá

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *