Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Điều cần thiết nhất khi sử dụng Twisted Fate đó là sự tư duy.

Sau khi xem xong video giới thiệu về trang phục Twisted Fate Huyết Nguyệt, cá nhân tôi thực sự ấn tượng với những gì mà Riot Games sáng tạo, từ các lá Phi Bài(Q) xoáy xoáy, hiệu ứng cổ ngữ dưới chân ở Tráo Bài cho tới cách Biến Về cực độc.

“Bạn đang xem”: Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

aaaaaaa…

Nói dông dài chút thôi, nếu bạn nào có sở thích với Twisted Fate giống tôi, mà chưa biết cách chơi vị tướng này, thì hãy đọc bài viết sau nhé. 😳

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Nhìn chung, bảng ngọc của Twisted Fate không khác gì các pháp sư thông thường, chỉ cần thay 3 viên tím tốc độ di chuyển vào thôi.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng: 5 viên máu theo cấp + 4 viên giáp (hoặc 9 viên giáp khi đấu với stvl, 9 viên máu theo cấp khi đấu với smpt)
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép (hoặc 6 viên hồi chiêu ở cấp 18)
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ di chuyển.

Mọi điểm nhỏ các bạn có thể tùy ý thay đổi phù hợp với phong cách cá nhân, nhưng điểm then chốt thì nên sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Một lựa chọn khác là Xung Kích Bão Tố, nhưng nó sẽ không cho bạn sát thương, hãy cân nhắc.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Tốc Biến là chắc chắn rồi.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Tốc Hành đang là phép bổ trợ thông dụng nhất cho các pháp sư kiểm soát đường giữa. Dù mới bị giảm sức mạnh, nhưng nó vẫn sẽ cho bạn sự cơ động trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Thiêu Đốt có chút liều lĩnh, dành cho ai thích tay đôi. Trong các kèo đấu với tướng tay ngắn (trừ sát thủ như Zed, Talon), bạn có thể dùng để đè đường.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Nên cầm Kiệt Sức trong các kèo đấu khó, ví dụ như với Syndra, Zed…

Các phép bổ trợ còn lại có thể tùy theo sở thích nhé.

“Xem thêm”: Danh Sách Vợ Của Tiêu Viêm Đấu Phá Thương Khung, Đấu Phá Thương Khung Phần 4 (3D)

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Trang bị cho Twisted Fate cũng đơn giản thôi, hắn bắt buộc phải có Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Song Kiếm Tai Ương, bởi Chọn Bài(W) gây sát thương trên đòn đánh thường mà. Những trang bị còn lại gần như là chuẩn cho Twisted Fate rồi.

Về các trang bị trường hợp, tôi có một vài lời khuyên. Trước tiên, Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Trượng Trường Sinh, đây sẽ là trang bị phòng thủ tốt thứ 2 (sau Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Đồng Hồ Cát), nhưng bạn vẫn phải lên đầu tiên, nếu gặp các pháp sư. Nhờ nó Twisted Fate có thể hồi phục tốt, chống chịu khỏe để trụ đường đẩy lính.

Sau khi sửa, 15 điểm Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Mejai giờ đây cho 10% tốc độ di chuyển lận, một chỉ số tuyệt vời dành cho Twisted Fate nói riêng. Đây có thể coi là một trang bị “lật kèo” tốt cho cá nhân vị tướng này, dù thọt bạn cũng nên lên, bởi nếu đã thọt thì mua gì chả thọt, đúng không nào?

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Bộ trang bị tuyệt đẹp cho Twisted Fate, nhưng sẽ đẹp hơn nếu có sách chiêu hồn Mejai 25 điểm. 😛 

Gậy Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Đầu Lâu thì thôi, khỏi phải bàn về tác dụng của nó rồi chứ hả? Khi đối phương sở hữu từ 2 > 3 pháp sư trở lên thì bạn nên mua Gậy Đầu Lâu thay vì Trượng Trường Sinh.

Có hai yếu tố chính khiến người chơi yêu thích Twisted Fate:

 • Thứ nhất, hắn ta có lối chơi chắc chắn. Bạn thử đếm xem có mấy vị tướng sở hữu kỹ năng khống chế đơn mục tiêu, mà thậm chí là trên đòn đánh thường luôn? Rất ít đúng không? Cho dù vậy, Chọn Bài(W) vẫn có cái giá của mình, khi nó đã từng đưa không biết bao thanh niên rơi vào tình huống bị đồng đội “chửi bới” hết mức. Với kỹ năng làm choáng hiệu quả, Twisted Fate dễ dàng phối hợp gank với người đi rừng.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Xanh Đỏ VÀNG… xanh! oops

 • Thứ hai, Twisted Fate sở hữu chiêu cuối “độc nhất vô nhị”. Không hề có sát thương, nhưng nó chỉ tốn 2 giây để dịch chuyển tới bất cứ đâu, lộn cái bàn, đảo ngược giao tranh, chiếm giữ mục tiêu, hay đơn giản là bật lên cho đỡ tối. Đùa chút thôi, nhưng trong “meta” hiện tại, chết một mạng có thể ảnh hưởng tới cục diện trận đấu, và đó là lý do mà TF luôn hiên ngang được chọn cho dù đối thủ có là ai đi nữa.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Cú làm choáng khó chịu đã khiến Lee Sin lỡ nhịp combo và ngắc ngoải.

Trong giao tranh tổng, nhiệm vụ của Twisted Fate rất đơn giản: Làm choáng kẻ địch ở gần nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp đối phương là các đấu sĩ hạng nặng như Lee Sin, Camille, Fiora, Riven… hãy GIỮ sẵn bài vàng trên đầu, và CHỈ NÉM NÓ khi chúng lao vào tiếp cận bạn hoặc xạ thủ.

Đây được gọi là một pha “Misaya”.

Đẩy lẻ là lối chơi của Twisted Fate, bắt đối phương phải cử người phòng thủ, và boom! chúng đớp phải bẫy.

Lối chơi về giai đoạn cuối trận của Twisted Fate không khác gì Shen cả, bạn phải là người đẩy lẻ. Lúc này, TF có trang bị, tốc độ di chuyển nhanh đủ để không bị tóm lẻ trong kèo đấu 1vs1, và sẵn sàng Định Mệnh (R) ra Hang Baron khi đối phương đẩy một người xuống phòng thủ, biến giao tranh có lợi về mặt quân số. Nên nhớ Dịch Chuyển mất 4,5 giây, còn Định Mệnh chỉ có 2 giây mà thôi.

Mẹo đẩy đường cơ bản mà mọi người chơi Twisted Fate đều phải biết.

 • Khi lính đi theo 1 đường thẳng, dùng Bài Đỏ và ném vào con lính đánh gần thứ 2, sau đó tung Phi Bài(Q) để kết liễu cả đàn lính nhanh chóng.

Có thể bạn đã từng đọc đâu đó mẹo chọn bài vàng liên tiếp cho Twisted Fate, rồi thì nào là 10% hồi chiêu, 20%… Nhưng tôi khuyên bạn nên bỏ nó đi, không hiệu quả đâu. Về mặt cơ bản, các lá bài của kỹ năng Chọn Bài(W) vẫn luôn xoay chuyển theo thứ tự Xanh > Đỏ > Vàng, kể cả khi kỹ năng này đang hồi chiêu, nhưng bạn không thể ngồi mà “đếm nhịp” được đâu, tin tôi đi.

4:27 – Tôi xin khẳng định đó là 1 pha ăn rùa :s

 • Luôn giữ nội tại của Tráo Bài + Chọn Bài + Song Kiếm Tai Ương để dồn sát thương mạnh nhất có thể.
 • Chọn Bài(W) phụ thuộc vào tầm đánh thường của Twisted Fate. Vì vậy bạn có thể nâng tầm kỹ năng này lên với Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Đại Bác Liên Thanh.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Chúc bạn may mắn.

 • Đừng cố gắng khóa bài vàng NGAY TẮP LỰ, bạn sẽ LUÔN LUÔN trượt. Ngoại trừ các trường hợp “bài nào cũng được” thì bạn rất có khả năng sẽ khóa được bài vàng ở lần quay đầu tiên, đấy gọi là “ăn rùa”…

Còn đây gọi là “Misaya ngược”.

 • Twisted Fate có thể ngắt chiêu cuối của mình với Đồng Hồ Cát, đừng quên mẹo hữu ích này nhé.

Đúng vậy, Twisted Fate có thể chọn khi bạn ở vị trí số 1. Nhưng thế không có nghĩa là Twisted Fate “vô đối” và chẳng sợ bất kì ai.

“Xem thêm”: Tỉ Lệ Crit Là Gì, Nghĩa Của Từ Crit, Ý Nghĩa Của Crit Dmg Là – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Sol không phải là vấn đề đối với Twisted Fate trong giai đoạn đi đường, nhưng xét về lối chơi, tên rồng này không khác gì bản sao thứ 2 của Twisted Fate cả, thậm chí có phần nhỉnh hơn cơ đấy. Khả năng đẩy đường rất nhanh trong khoảng thời gian đầu trận, kỹ năng đảo đường ngay từ cấp độ 3, 4 và bám càng TF khi hắn 6 cũng rất khó chịu. Điểm yếu của Sol nằm ở kỹ năng Khai Mở Thiên Hà, bạn có thể ngắt nó với Bài Vàng kịp thời. Nhưng hãy cẩn thận, khoảng cách vòng sao của hắn là 650, còn bài vàng của bạn chỉ 525 thôi đấy.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcHướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcHướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Đây đều là những tên pháp sư máu mặt ở thời điểm hiện tại. Nhưng thực sự những kèo đấu này lại không hề khó chút nào. Vốn dĩ TF đã, đang và sẽ không thể tay đôi với những pháp sư này, nên bạn cần phải chơi cẩn thận.

 • Tránh tay đôi với chúng nhé, đặc biệt là Cassiopeia.
 • Syndra thì đỡ lo hơn, hãy mua Trượng Trường Sinh, hoặc Gậy Đầu Lâu, và sử dụng Kiệt Sức. Tầm sử dụng chiêu cuối của Syndra là 675, còn Kiệt Sức là 650, xấp xỉ nhau thôi, hãy dùng nó khi Syndra “bắn bi”.
 • Viktor thì không khoai lắm, bởi dps của hắn không mạnh như Cassiopeia. Tập trung đẩy đường, tránh 3 con lính đánh xa ra. Nếu hắn dùng E để quét lính thì không sao, nếu hắn dùng để cấu máu, thì bạn lại đẩy đường nhanh hơn.

Các bạn có thể xem Full Game để học hỏi thêm cách đi đường nhé.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcHướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcHướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcXạ Thủ luôn là mối lo đối với Twisted Fate, bởi chúng đẩy đường tốt hơn khoảng đầu trận, và tay đôi cũng hơn nốt. Nhưng bù lại xạ thủ rất mỏng, vì vậy bạn nên mua Song Kiếm Tai Ương từ sớm, dồn sát thương ngay khi đồng đội ra hỗ trợ.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Đây có thể coi là khắc chế cứng của Twisted Fate. Bạn hãy cố gắng hành hắn hết mức có thể trước khi Kassadin đạt cấp 6. Tin tôi đi, cầm thiêu đốt và sẵn sàng khô máu! Kassadin tương đối yếu trước khi hắn có Trượng Trường Sinh, hoặc Súng Ngắn Hextech, nhưng khi hắn có nó thì cứ cẩn thận.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạcHướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc Cặp đôi sát thủ AD/AP bá đạo nhất bây giờ chứ còn gì nữa.

KHÔNG ĐƯỢC PHÉP! ĐỪNG BAO GIỜ chọn bài gì khác ngoài BÀI VÀNG, khi bạn trong tầm nguy hiểm với Zed và Leblanc.”

Đúng vậy, chỉ cần thấy bạn sử dụng Bài Đỏ hoặc Bài Xanh thôi, chúng sẽ xồ lên và lấy mạng bạn ngay lập tức, hãy ghi nhớ điều này thật kĩ.

 • Đối với Zed thì đương nhiên là phải có Giáp Tay Seeker từ sớm, có thêm Nhẫn Doran nữa thì càng tốt, và đương nhiên là phải mua luôn Đồng Hồ Cát rồi.
 • Leblanc phụ thuộc nhiều vào Sợi Xích Siêu Phàm(E), lạng lách lạng lách…

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Ngang Aurelion Sol luôn, mà sát thương tên này thì “lỗi” nữa. Có điều tầm sử dụng kỹ năng của Ryze tương đối gần, bạn hoàn toàn có thể choáng Ryze trước khi hắn kịp thực hiện hết chuỗi combo. Nhưng hãy cẩn thận khi Ryze cầm Thanh Tẩy nhé. Mua Gậy Đầu Lâu để đỡ sát thương từ Ryze, và khi hắn lại gần bạn thì cũng phải nhận hào quang.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Công bằng mà nói, xét trên một khía cạnh nào đó, ở một bậc rank bất kì, thì đúng là Yasuo có khắc chế TF. Kỹ năng E có thể tiếp cận TF dễ dàng ở giai đoạn đầu trận, Tường Gió chặn hoàn toàn các lá bài của TF, gây sức ép và đẩy đường nhanh hơn hẳn. Nhưng nếu bạn học được cách kiểm soát lính ở giai đoạn đi đường thì Yasuo sẽ không còn là mối lo ngại nữa. Hãy giữ lính ở khoảng mà khi Yasuo lướt vào bạn, hắn sẽ phải nhận 1 phát bắn từ trụ. Không hề dễ đâu nha. Tường Gió của hắn cũng rất khó chịu, khi bạn chọn Bài Vàng, đừng ném nó vội, hãy tung Phi Bài(Q) trước để nhử, đi xuyên hẳn qua Tường Gió để ném choáng. Tuy nhiên cân nhắc trường hợp có nên tiến hay lùi nhé.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Để mà kể thêm về các kèo đấu nữa thì chắc là đến mấy chục bài cũng không hết mất. Nhưng bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật của mình trong các kèo đấu khác nhau mà. Một mẹo nữa mà tôi chưa nhắc đến, à đúng ra là không thể nói hết trong một bài viết, đó là “kiểm soát thế lính”. Dù sao đây cũng là một chiến thuật nâng cao, thôi để sau nhé, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Gã pháp sư bài bạc

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

“Nguồn”: https://photokida.com
“Chuyên mục”: Game

gamek anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *