kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z

Cách kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z nhanh, chính xác nhất

Hiện nay có nhiều bạn sử dụng máy tính bàn, laptop… nhưng khi thấy máy đang khá nóng cũng không biết là bao nhiêu độ vì thế làm bạn khá bối rối và không biết rằng máy mình có đang chạy ổn định hay không? có hư hao gì không? hiện nó đang bao nhiêu độ? có nằm trong khoảng cho phép hay không?

Vì thế hôm nay Quỷ Vương 3D sẽ giới thiệu cho bạn cách kiểm tra nhiệt độ CPU một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác khá đơn giản chính là kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z. Hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết nhé!

CPUID CPU-Z là gì?

kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z

Cpu-z được sáng lập bởi CPUID là một trong những phần mềm free tốt nhất hiện nay, nó có nhiệm vụ thu thập các thông tin về phần cứng trên máy tính được cài đặt. Nó có thể thu thập gần như tất cả thông tin của máy tính chúng ta như CPU, mainboard, chipset, loại bộ nhớ, size, timing, SPD….

Bạn cũng có thể tải phần mềm này qua các link dưới đây:

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z

Với những máy tính làm việc ở chế độ thông thường hoặc dùng không các phần mềm nào quá nặng thì nhiệt độ giao động trong khoảng 30~40 độ và nó là nhiệt độ tối ưu nhất, tạo độ bền cao nhất cho máy. Khi bạn sử dụng nhiều phần mềm hơn, chơi game, thiết kế… thì trong một thời gian liên tục máy sẽ bắt đầu tăng lên 50~60 độ c.

Nếu bạn liên tục duy trì máy ở nhiệt độ này mà không có một biện pháp nào để tản nhiệt cho máy thì rất có thể trong một thời gian dài độ bền máy sẽ giảm một cách cực kỳ nhanh chóng, gây các lỗi như giật, đứng máy, rất nóng gây cho tay bạn cảm giác khó chịu…

Bên cạnh nhiệt độ CPU thì bạn nên chú ý đến các phần khác như ổ cứng, RAM, card… để bảo đảm tất cả đều hoạt động ở mức cho phép vì nếu chúng quá nóng bạn cần chi ngưng, vệ sinh máy, sử dụng keo tản nhiệt…

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU-Z

Để kiểm tra một cách chi tiết nhất về nhiệt độ của CPU bằng CPU-Z thì bạn hãy xem video dưới đây nhé:

Video cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phần mềm HWMonitor đơn giản nhất

Nhu trên đây thì chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất về cách cài đặt và kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU-Z. Máy tính có thể nói đối với một số cá nhân như là bạn đời, không thể thiếu bất cứ lúc nào vì thế nếu chẳng may nó có vấn đề nào đấy thì bạn sẽ rất vất vả thậm chị mất ăn mất ngủ vì nó chứa hàng tá dữ liệu cực quan trọng với bạn vì thế bạn nên kiểm tra máy tính một cách thường xuyên trong đó có nhiệt độ máy tính.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn được phần nào trong việc bảo vệ chiếc máy thân yêu của mình.

Đánh giá

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *