Sửa Lỗi Mất Kết Nối Phòng Chat Liên Minh Huyền Thoại

Khi bạn đang combat mà gặp lỗi mất kết nối phòng chat Liên Minh Huyền Thoại thì bực tức làm sao! Hãy khắc phục ngay với thủ thuật sau.

Game Liên Minh Huyền Thoại là game thu hút rất nhiều bạn đặc biệt giới trẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người chơi sẽ gặp phải tình trạng lỗi mất kết nối phòng chat Liên Minh Huyền Thoại. Điều này gây khó khăn rất lớn trong việc trao đổi thông tin và ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Chắc chắn bạn sẽ thật “đau lòng, tức tối” khi thấy tướng mình không thể hoạt động được chỉ vì mạng đơ. Và sau khi kết nối lại thì thấy tướng mình nằm trên bảng số. Vậy đâu là cách khắc phục lỗi mất kết nối phòng chat LMHT?

“Bạn đang xem”: Sửa Lỗi Mất Kết Nối Phòng Chat Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi phòng chat liên minh huyền thoại bị mất kết nối

Lỗi mất kết nối phòng chat Liên Minh Huyền Thoại nguyên nhân và cách khắc phục

Để quá trình chơi game không bị lag, giật, lỗi delay mất kết nối. Hãy cùng Trùm Thủ Thuật tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phòng chat Liên Minh Huyền Thoại bị mất kết nối.

✪ Có thể do máy chủ không ổn định

Sẽ có một số trường hợp máy chủ hoạt động không ổn định. Điều này thường diễn ra trước hoặc sau khi có bản update từ nhà phát hành game. Thông thường thì vấn đề này diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn. Nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho bạn gặp phải lỗi mất kết nối phòng chat Liên Minh Huyền Thoại.

 => Để khắc phục thì bạn hãy chờ đợi một xíu khi máy chủ hoạt động ổn định để tiếp tục trò chơi. Hoặc để nhanh hơn bạn có thể thoát game ra và kết nối lại để khắc phục.

Khắc phục phòng chat Liên Minh Huyền Thoại bị mất kết nối

✪ Quá nhiều thiết bị sử dụng cùng một đường truyền internet

Nếu bạn đang chơi game cùng lúc với các thiết bị khác cũng sử dụng chung đường truyền để truy cập internet. Thì rất có thể những thiết bị đó sẽ chiếm một lượng lớn băng thông mạng. Điều này cũng làm cho chất lượng kết nối đến máy chủ sẽ giảm đi và tạo nên độ trễ.

Dấu hiệu dễ nhận thấy là bạn liên tục gặp phải tình trạng lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận và phòng chat Liên Minh Huyền Thoại bị mất kết nối.

“Xem thêm”: Rank

  => Để sửa lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại cũng như lỗi mất kết nối phòng chat. Thì bạn nên sử dụng riêng một đường truyền dành cho thiết bị mà bạn chơi game. Chắc chắn tình trạng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

✪ Kết nối wifi/4G chậm không ổn định

Nếu bạn đang sử dụng kết nối wifi hoặc 3G-4G để chơi game. Thì rất có thể những phương thức kết nối này đang bị ảnh hưởng gây nhiễu từ các thiết bị khác như (điện thoại, mạng wifi khác…) điều này sẽ tạo ra độ trễ và dẫn đến lỗi mất kết nối với phòng chat LOL.

 => Để khắc phục, bạn nên sử dụng mạng LAN, mạng kết nối có dây trực tiếp từ thiết bị mạng đến máy tính để duy trì sự ổn định của tín hiệu.

Sử dụng mạng kết nối có dây

✪ Sự cố có thể liên quan đến tường lửa

Tường lửa là công cụ để ngăn chặn máy tính với các kết nối “xấu” từ bên ngoài. Với cơ chế hoạt động là chặn các kết nối “đến” và “đi” nhưng đôi khi chúng cũng sẽ chặn cả những kết nối đến từ máy chủ liên minh huyền thoại. Đây là nguyên nhân dẫn đến trường hợp phòng chat liên minh bị mất kết nối.

=> Cách khắc phục là bạn có thể tắt tường lửa đi nếu không thực sự cần thiết để trải nghiệm game tốt hơn. Các bước để tắt tường lửa trên máy tính như sau:

  B1: mở tùy chọn Control Panel

❖  B2: Khi màn hình Control Panel hiện ra bạn chọn mục Windows Defender Firewall.

❖  B3: tại mục Windows Defender Firewall, ở menu bên trái bạn bấm vào mục Turn Windows Defender Firewall on or off.

B4: tại màn hình tiếp theo, bạn tick chọn Turn off Windows Defender Firewall ở mục Private network hoặc Public network hoặc cả 2 tuỳ nhu cầu.

Khắc phục lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

=> Cập nhật tường lửa cũng là cách: Nhà phát hành game cũng đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tường lửa và chống virus. Để xác định rằng trò chơi này không phải là mối nguy hại với máy tính và đưa vào danh sách ngoại lệ với tường lửa. Bạn có thể tiến hành cập nhật tường lửa với phiên bản mới nhất. Khi đó thì trò chơi sẽ được đưa vào danh sách ngoại lệ và không còn gặp lỗi nữa.

✪ Do cấu hình DNS

Nếu bạn sử dụng máy chủ DNS riêng như của (công ty, office…) để chơi game thì có thể những DNS này sẽ không “đọc” máy chủ liên minh huyền thoại. từ đó bạn sẽ không thể kết nối đến máy chủ và mất kết nối phòng chat liên minh huyền thoại.

“Xem thêm”: Vi Tốc chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Vi mới nhất – Photokida.com

 => Để khắc phục, bạn nên đổi địa chỉ IP – cấu hình lại DNS trên máy tính để chơi game được ổn định hơn. Thường sẽ là băng tần (8.8.8.8/8.8.4.4 của google). Cách thực hiện như sau:

B1: Truy cập Control Panel chọn Network and Sharing Center >> Ethernet.

B2: Sau khi bản cài đặt hiện ra, nhấp chọn Properties.

❖  B3: Nhấp chọn TCP/IPv4

B4: Nhấp chọn cho phép sử dụng DNS (Use the following DNS server address)thay đổi DNS phù hợp, thường sẽ là Preferred DNS 8.8.8.8 và Alternate DNS 8.8.4.4 sau đó nhấp chọn “OK”.

Cấu hình lại DNS để khắc phục lỗi mất kết nối LMHT

✪ Có quá nhiều ứng dụng đệm đang hoạt động 

Quá nhiều các ứng dụng chạy cùng lúc khi bạn đang chơi game có thể làm tăng bộ đệm băng thông trên máy tính. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến trường hợp lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận.

=> Cách khắc phục hiệu quả là bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết khi chơi game để trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Một số ứng dụng đệm như: Zalo, Skype, iTunes, Youtube, Spotify, Steam, uTorrent, Twitch, ứng dụng fake id,…

Hy vọng với những thủ thuật trên bạn sẽ khắc phục được lỗi mất kết nối phòng chat Liên Minh Huyền Thoại để tốc chiến nhanh chóng khi chơi game nhé! 

“Nguồn”: https://photokida.com
“Chuyên mục”: Game

gamek anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *