Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Những câu đố mẹo hack não sẽ giúp xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng đồng thời kích thích trí não phát triển, tư duy nhanh nhạy hơn. Sau đây là tổng hợp hơn 50 câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn, cùng tham khảo nhé!

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Câu 1: Môn gì càng thắng lại càng thua?

“Bạn đang xem”: Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 2: Loại nước giải khát nào có chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 3: Một con cua đỏ dài 15cm chạy đua với con cua xanh dài 8cm. Hỏi con cua nào chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Câu 4: Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng lại không mang được hòn sỏi nhỏ?

Đáp án: Con sông.

Câu 5: Cái gì bay khi sinh ra, nằm khi sống và chạy khi chết?

Đáp án: Bông tuyết.

Câu 6: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 7: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 8: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 9: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Ngày mai

Câu 10: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 11: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 12: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 13: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai.

“Xem thêm”: Cách lên đồ Tryndamere DTCL mới nhất

Câu 14: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 15: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Lịch sử

Câu 16: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 17: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

Câu 18: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 20: Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Sự im lặng

Câu 21: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

Câu 22: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật.

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 23: Ngôn ngữ nào trên thế giới không phát ra âm thanh?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language).

Câu 24: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

Đáp án: Cái bóng.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Chơi cờ – mồ hôi

Câu 25: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 26: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 27: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 28: Cái gì sống nếu nó được cho ăn và chết nếu bạn cho nó uống?

Đáp án: Ngọn lửa.

Câu 29: Cái gì mà bạn có khi bạn mong muốn chia sẻ với tôi. Nhưng khi bạn đã chia sẻ, bạn sẽ không còn nó?

Đáp án: Bí mật.

Câu 30: Màn gì che được tất cả mọi vật trên đời?

Đáp án: Màn đêm.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Ngọn lửa

Câu 31: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Vậy người em út tên gì?

Đáp án: Tên Nam.

Câu 32: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 33: Con chuột nào cực kỳ sợ con mèo?

Đáp án: Tất cả chuột.

Câu 34: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả. Làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ?

“Xem thêm”: Illaoi mùa 11: Bảng ngọc, Cách lên đồ Illaoi [MỚI] mạnh nhất

Đáp án: Đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại.

Câu 35: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 36: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Con tem (con tem có thể đi khắp mọi nơi, nhưng bị dính chặt ở 1 chỗ trên phong bì thư)

Câu 37: Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì?

Đáp án: Meo (vì mèo không biết nói).

Câu 38: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Là mẹ của đứa bé.

Câu 39: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 40: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 41: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Đáp án: Từ “sai”

Câu 42: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long.

Câu 43: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 44: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 45: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 46: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 47: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng.

Tổng hợp 50+ câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn

Câu 48: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 49: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 50: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Trên đây là tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn. Cùng tham khảo để rèn luyện trí nào và có những giây phút thật thoải mái nhé!

“Nguồn”: https://photokida.com
“Chuyên mục”: Game

gamek anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *